Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Theo chủ đầu tư - Công ty cổ phần Đại Nam, trường đua này được xây dựng theo mô hình trường đua phức hợp nhiều môn: đua ngựa, đua chó, đua mô tô, go-kart (xe trần có bốn bánh), jet-ski (mô tô nước) và biểu diễn fly-board (thiết bị bay cá nhân sử dụng lực đẩy của nước)…

Toàn cảnh trường đua Đại Nam nhìn từ trên cao, với các đường đua (theo  thứ tự từ khán đài vào): đường đua ngựa, đường đua chó, đường đua mô tô, hồ nước để biểu diễn fly-board… (Ảnh: Tuấn Duy)

Sức chứa của trường đua khoảng 20.000 chỗ ngồi trên diện tích khoảng 60 ha, có ba màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao. Với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trường đua nằm trong tổng thể khu liên hợp văn hóa - du lịch - thể thao rộng tới 200 ha.

Trường đua Đại Nam có vị trí địa lý thuận lợi khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từ TP.HCM đi theo quốc lộ 13 khoảng 30 km là tới.

Ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam cho biết, trường đua được khởi công từ cuối năm 2016 và hướng đến đăng cai tổ chức các giải đua khu vực và quốc tế trong tương lai. 

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, việc xây dựng trường đua mở ra một sân chơi lành mạnh cho những người đam mê thể thao. 

Vậy là sau khi trường đua Phú Thọ TP.HCM đóng cửa, việc ra đời trường đua Đại Nam đã mở ra cơ hội trở lại với đam mê đua ngựa của nhiều nài ngựa và những người đam mê môn thể thao này.

Thời gian đầu, trường đua Đại Nam chưa có cá cược, nhưng sắp tới khi Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn thì chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ xin phép để kinh doanh đặt cược theo quy định.

>>> Đọc thêm: Tiết lộ dự án trường đua '6 trong 1' của ông Dũng 'lò vôi'

Video: Có gì trong trường đua ngựa 100 triệu USD đầu tiên ở Việt Nam?

Nguồn: Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết này trên:
Source : vtc[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét